റമളാനിലെ ആദ്യത്തെ പത്ത് (ആദ്യ പത്ത് നോമ്പുകള്) അവസാനിക്കാറായി. നോമ്പിന്റെ ദിനരാത്രങ്ങള് ഇന്നലെ തുടങ്ങിയ പോലെ മാത്രം തോന്നിത്തുടങ്ങി.അല്ലെങ്കിലും നോമ്പ് തുടങ്ങിക്കഴിഞ്ഞാല് പിന്നെ ആ പുണ്യദിനങ്ങള് ഓടിത്തീരുന്നത് പോലെയാണ് അനുഭവപ്പെടുന്നത്.
റമളാനിലെ പ്രധാനപ്പെട്ട ഒരു കര്മ്മമാണ് അത്താഴമുണ്ണല്. അതിരാവിലെ സുബഹ് ബാങ്ക് വിളിക്കുന്നതിന് മുമ്പ് അല്പം ഭക്ഷണം കഴിക്കുന്നതാണിത്. ആ സമയത്ത് എണീക്കാന് മടിച്ച് നേരത്തെ ഭക്ഷണം അകത്താക്കി കിടക്കുന്നവരും ഒട്ടും കഴിക്കാത്തവരും ഒക്കെയുണ്ട്. പക്ഷേ നോമ്പ് എന്നാല് എല്ലാ സ്വഭാവത്തിലുമുള്ള പ്രകടമായ ഒരു മാറ്റം ആയതിനാല് ഈ അത്താഴമുണ്ണലും അതിന്റെ ഒരു ഭാഗമാണ്. മാത്രമല്ല അത്താഴമുണ്ണലിലും ബര്ക്കത്ത് ഉള്ളതായി നബി(സ) പറഞ്ഞിട്ടുണ്ട്.
ഞാന് സാധാരണ ചോറാണ് അത്താഴമായി കഴിക്കാറുള്ളത്. ആ സമയത്ത് ചോറ് കഴിക്കാന് പലര്ക്കും മടിയാണ് അല്ലെങ്കില് കഴിക്കാന് സാധിക്കില്ല.ഇന്ന ഭക്ഷണം തന്നെ കഴിക്കണം എന്ന് പറയാത്തതിനാലും നബി(സ)യുടെ മാതൃക ഈത്തപ്പഴം ആയതിനാലും എന്ത് കഴിക്കണം എന്നതില് തര്ക്കമില്ല. ചോറ് കറിയില്ലാതെ പലര്ക്കും ഇറങ്ങില്ല. കറി ആവട്ടെ ഉച്ചക്ക് ചോറില് കൂട്ടുന്ന തരം കറിയാണെങ്കില് ആ നേരത്ത് രുചി തോന്നുകയുമില്ല.ഇവിടെയാണ് മലപ്പുറത്ത്കാരുടെ പ്രത്യേകിച്ച് അരീക്കോട്ടുകാരുടെ ‘താളിപ്പ്’ ‘ ശ്രദ്ധ നേടുന്നത്.
പാചകം ഒട്ടും അറിയാത്ത ആര്ക്കും മാക്സിമം പോയാല് അഞ്ച് മിനുട്ട് കൊണ്ട് ഉണ്ടാക്കാവുന്ന ഒരു കറിയാണ് താളിപ്പ്. എനിക്ക് ഇന്നേ വരെ ഈ കറി ഒരു മടുപ്പായിട്ട് തോന്നിയിട്ടില്ല. കാരണം പത്തിലധികം സാധനങ്ങള് കൊണ്ട് താളിപ്പ് ഉണ്ടാക്കാം എന്നത് തന്നെ. അതായത് ഇന്ന് മുരിങ്ങാതാളിപ്പ് ആണെങ്കില് നാളെ ചെരങ്ങാ താളിപ്പ്.മറ്റന്നാള് തക്കാളി താളിപ്പ് , അതിന്റെ പിറ്റേന്ന് വെണ്ട താളിപ്പ്!!
അരീക്കോട്ടെ പ്രശസ്തമായ സുല്ലമുസ്സലാം കോളേജ് ഹോസ്റ്റലില് ആദ്യമായി വന്ന ഒരു വിദ്യാര്ത്ഥി ഏതോ ഒരു നോമ്പിന് രോഷം കൊണ്ടതായി ഞാന് ഒരു കഥ കേട്ടിട്ടുണ്ട്.അവന് വീട്ടില് പറഞ്ഞത്രേ - “ചോറിലേക്ക് ഒരു കറി തരും....താളിപ്പ്....ഇന്ന് മുരിങ്ങയാണേങ്കില് നാളെ ചീരയായിരിക്കും അതില് ”. ഇത് തന്നെയാണ് എന്റെ നാടിനെ സ്നേഹിക്കാന് എനിക്ക് കൂടുതല് പ്രചോദനവും. ഇത്രയും വറൈറ്റി കറി ഉണ്ടാക്കാന് ഈ താളിപ്പ് കൊണ്ട് തന്നെയേ സാധിക്കുകയുള്ളൂ.
( പാചകക്രമം ഇതാ ഇവിടെ )
റമളാനിലെ പ്രധാനപ്പെട്ട ഒരു കര്മ്മമാണ് അത്താഴമുണ്ണല്. അതിരാവിലെ സുബഹ് ബാങ്ക് വിളിക്കുന്നതിന് മുമ്പ് അല്പം ഭക്ഷണം കഴിക്കുന്നതാണിത്. ആ സമയത്ത് എണീക്കാന് മടിച്ച് നേരത്തെ ഭക്ഷണം അകത്താക്കി കിടക്കുന്നവരും ഒട്ടും കഴിക്കാത്തവരും ഒക്കെയുണ്ട്. പക്ഷേ നോമ്പ് എന്നാല് എല്ലാ സ്വഭാവത്തിലുമുള്ള പ്രകടമായ ഒരു മാറ്റം ആയതിനാല് ഈ അത്താഴമുണ്ണലും അതിന്റെ ഒരു ഭാഗമാണ്. മാത്രമല്ല അത്താഴമുണ്ണലിലും ബര്ക്കത്ത് ഉള്ളതായി നബി(സ) പറഞ്ഞിട്ടുണ്ട്.
ഞാന് സാധാരണ ചോറാണ് അത്താഴമായി കഴിക്കാറുള്ളത്. ആ സമയത്ത് ചോറ് കഴിക്കാന് പലര്ക്കും മടിയാണ് അല്ലെങ്കില് കഴിക്കാന് സാധിക്കില്ല.ഇന്ന ഭക്ഷണം തന്നെ കഴിക്കണം എന്ന് പറയാത്തതിനാലും നബി(സ)യുടെ മാതൃക ഈത്തപ്പഴം ആയതിനാലും എന്ത് കഴിക്കണം എന്നതില് തര്ക്കമില്ല. ചോറ് കറിയില്ലാതെ പലര്ക്കും ഇറങ്ങില്ല. കറി ആവട്ടെ ഉച്ചക്ക് ചോറില് കൂട്ടുന്ന തരം കറിയാണെങ്കില് ആ നേരത്ത് രുചി തോന്നുകയുമില്ല.ഇവിടെയാണ് മലപ്പുറത്ത്കാരുടെ പ്രത്യേകിച്ച് അരീക്കോട്ടുകാരുടെ ‘താളിപ്പ്’ ‘ ശ്രദ്ധ നേടുന്നത്.
പാചകം ഒട്ടും അറിയാത്ത ആര്ക്കും മാക്സിമം പോയാല് അഞ്ച് മിനുട്ട് കൊണ്ട് ഉണ്ടാക്കാവുന്ന ഒരു കറിയാണ് താളിപ്പ്. എനിക്ക് ഇന്നേ വരെ ഈ കറി ഒരു മടുപ്പായിട്ട് തോന്നിയിട്ടില്ല. കാരണം പത്തിലധികം സാധനങ്ങള് കൊണ്ട് താളിപ്പ് ഉണ്ടാക്കാം എന്നത് തന്നെ. അതായത് ഇന്ന് മുരിങ്ങാതാളിപ്പ് ആണെങ്കില് നാളെ ചെരങ്ങാ താളിപ്പ്.മറ്റന്നാള് തക്കാളി താളിപ്പ് , അതിന്റെ പിറ്റേന്ന് വെണ്ട താളിപ്പ്!!
അരീക്കോട്ടെ പ്രശസ്തമായ സുല്ലമുസ്സലാം കോളേജ് ഹോസ്റ്റലില് ആദ്യമായി വന്ന ഒരു വിദ്യാര്ത്ഥി ഏതോ ഒരു നോമ്പിന് രോഷം കൊണ്ടതായി ഞാന് ഒരു കഥ കേട്ടിട്ടുണ്ട്.അവന് വീട്ടില് പറഞ്ഞത്രേ - “ചോറിലേക്ക് ഒരു കറി തരും....താളിപ്പ്....ഇന്ന് മുരിങ്ങയാണേങ്കില് നാളെ ചീരയായിരിക്കും അതില് ”. ഇത് തന്നെയാണ് എന്റെ നാടിനെ സ്നേഹിക്കാന് എനിക്ക് കൂടുതല് പ്രചോദനവും. ഇത്രയും വറൈറ്റി കറി ഉണ്ടാക്കാന് ഈ താളിപ്പ് കൊണ്ട് തന്നെയേ സാധിക്കുകയുള്ളൂ.
( പാചകക്രമം ഇതാ ഇവിടെ )
3 comments:
കണ്ടു..താളിപ്പ്
അജിത്ജീ...അന്ധാളിപ്പ് ഉണ്ടായോ?
അരീക്കോട് നിന്നാണ് ഞാന് ആദ്യമായി "എരുന്ത്" താളിച്ചത് കൂട്ടിയത് .
Post a Comment
നന്ദി....വീണ്ടും വരിക