Pages

Sunday, December 26, 2021

മാങ്ങ ഇഞ്ചി

 ഇഞ്ചി കടിച്ച കുരങ്ങനെപ്പോലെ എന്ന് ധാരാളം കേട്ടിട്ടുണ്ടെങ്കിലും ലോകത്ത് ഇന്നേ വരെ ഏതെങ്കിലും കുരങ്ങൻ ഇഞ്ചി കടിച്ചിട്ടുണ്ടോ എന്നെനിക്കറിയില്ല. പക്ഷെ ഇഞ്ചി കടിച്ച മനുഷ്യന്റെ മുഖഭാവം നിരവധി കാണുകയും അനുഭവിക്കുകയും ചെയ്തിട്ടുണ്ട്. അക്കാലത്ത് തന്നെ അനുഭവിച്ചറിഞ്ഞ ഒരു സ്വാദ് ആയിരുന്നു മാങ്ങാ ഇഞ്ചിയുടേത്. 

മാങ്ങയില്ലാ കാലത്ത് മാങ്ങയുടെ മണം കിട്ടുന്നത് തന്നെ ആസ്വാദ്യകരമാണ്. ആ വാസനാ വിരുന്നായിരുന്നു മാങ്ങ ഇഞ്ചി നൽകിയിരുന്നത്. ഇഞ്ചിയുടെ രൂക്ഷ രുചി ഇല്ലാത്തതിനാൽ ഒന്ന് കടിച്ച് നോക്കാൻ തോന്നിയാലും പ്രശ്നമില്ലായിരുന്നു. കുട്ടിക്കാലത്ത് പറമ്പിൽ ധാരാളം ഉണ്ടായിരുന്ന മാങ്ങ ഇഞ്ചി പിന്നീടെപ്പഴോ അപ്രത്യക്ഷമായി.

ഒരു വർഷം മുമ്പ് യാദൃശ്ചികമായാണ് ഒരു മാങ്ങ ഇഞ്ചിത്തൈ എന്റെ മുന്നിൽ പെട്ടത്. മഞ്ഞളിന്റെ ഇലയുടെ അതേ ആകൃതി ആയതിനാൽ മഞ്ഞളാകും എന്ന് കരുതി ഞാൻ ഒഴിവാക്കിയതായിരുന്നു. അപ്പഴാണ് അതിന്റെ കിഴങ്ങ് എന്റെ ശ്രദ്ധയിൽ പെട്ടത്. മഞ്ഞ നിറമില്ലാത്തതിനാൽ അത് കൂവ യുടെ തൈ ആണെന്ന് ധരിച്ചു (അതിനെ ആരും ഗൗനിക്കാറില്ല). കിഴങ്ങ് വെറുതെ ഒന്ന് ചുരണ്ടി നോക്കി മൂക്കിനടുത്ത് വച്ചപ്പഴല്ലേ കുട്ടിക്കാലത്ത് നഷ്ടമായ സാധനമാണ് കൺമുന്നിൽ ഇരിക്കുന്നത് എന്നത് മനസ്സിലായത്. വലിയ സ്വപ്നങ്ങൾ നെയ്തെടുത്ത് അതിനെ ഞാൻ ചെറിയൊരു ചട്ടിയിൽ വച്ചു.പക്ഷെ, സ്വപ്നങ്ങൾ ബാക്കിയാക്കി അവൻ ഉണങ്ങിപ്പോയി.

ഏതാനും മാസങ്ങൾക്ക് ശേഷം, മാങ്ങ ഇഞ്ചിയുടെ ഇലയുടെ ആകൃതിയിലുള്ള ഒരു ചെടി മുറ്റത്ത് വളരുന്നത് എന്റെ ശ്രദ്ധയിൽപ്പെട്ടു. അത് മഞ്ഞളോ കൂവയോ മാങ്ങ ഇഞ്ചിയോ എന്നറിയാൻ പറിച്ച് നോക്കുക തന്നെ വേണം. പറിച്ച് വീണ്ടും നട്ടാൽ പിന്നെ പിടിച്ച് കിട്ടാൻ വളരെ പ്രയാസവും. ആ വിഷമസന്ധിയിൽ ദൈവം എനിക്കൊരു അവസരം നൽകി (ഈ അവസരത്തിന് പണ്ട് പറഞ്ഞിരുന്ന പേരാണ് വരം). ചെടിയുടെ വേര് ഭാഗത്ത് നിന്നും ഒരു ചെറിയൊരു കിഴങ്ങ് മണ്ണിന് പുറത്തേക്ക് തള്ളി നിൽക്കുന്നു. ഞാൻ കൈ കൊണ്ട് അതിൽ ഒന്ന് ചുരണ്ടി. പിന്നെ ആ കൈ മൂക്കിന്റെ നേരെ കൊണ്ടു പോയി - ഹായ് മാങ്ങയുടെ മണം! 

വേഗം എന്റെ കുഞ്ഞിത്തൂമ്പയെടുത്ത് ചുറ്റുമുള്ള മണ്ണൊന്നിളക്കി അൽപം ചാണകപ്പൊടിയും ഇട്ട് മൂടിക്കൊടുത്തു. പിന്നെ അതിന്റെ വളർച്ച നോക്കി നോക്കി നിന്നു. അവസാനത്തെ പച്ച ഇലയും ഉണങ്ങിയപ്പോൾ ഇന്നലെ ഞാനത് കിളച്ചെടുത്തു. 

മാങ്ങ ഇഞ്ചി അതാണ് ഇതാണ് മറ്റതാണ് എന്നൊക്കെ നിരവധി വീരവാദങ്ങളും അപവാദങ്ങളും നെറ്റിൽ കാണാം. അതൊക്കെ നിങ്ങൾ വായിച്ചു കൊള്ളുക. പക്ഷെ, തൊലി കളഞ്ഞ് ചമ്മന്തി അരക്കുകയോ .കുനു കുനാ ന്ന് അരിഞ്ഞ് അച്ചാറിടുകയോ ചെയ്താലുള്ള ടേസ്റ്റ് ഉണ്ടല്ലോ .... അത് നാവിൻ തുമ്പത്ത് അറിയുക തന്നെ വേണം.

3 comments:

Areekkodan | അരീക്കോടന്‍ said...

ഒരു മാങ്ങ ഇഞ്ചി പുരാണം.

© Mubi said...

അച്ചാറിടുന്നത് അറിയില്ല ചമ്മന്തി കേമാണ് :)

Areekkodan | അരീക്കോടന്‍ said...

മുബീ... തൊലി കളഞ്ഞ് നല്ലവണ്ണം ചെറുതാക്കി അരിഞ്ഞ് അച്ചാറാക്കിയാൽ കാലങ്ങളോളം രുചിക്കാം.

Post a Comment

നന്ദി....വീണ്ടും വരിക